Càng lớn càng phải biết giữ gìn thói quen. Tạo thói quen và duy trì nó ở tuổi 30 quan trọng hơn việc tạo thói quen ở độ tuổi 20. Bởi vì khi ở độ tuổi 20 dù chẳng tập luyện gì nhưng vì tuổi còn trẻ nên bạn luôn luôn tràn đầy sức sống, năng nổ, hoạt bát nhưng khi đã bước vào tuổi 30 thì thứ thay đổi rõ ràng nhất chính là vóc dáng. Như vậy chỉ cần sơ ý, không kiểm soát tốt một chút thì một khi phát tướng ra bạn sẽ không thể kiềm lại được. Và rồi kết quả là một thân hình mà chúng ta hay nói vui đó là xập xệ.

Khi còn trẻ, thức đêm là chuyện nhỏ. Hôm trước thức đêm, hôm sau vẫn có thể làm việc này việc kia. Ngủ một giấc thật say là có thể hồi phục lại tinh thần nhưng sau tuổi 30 – 40 thì không được như vậy nữa. Bạn rất khó có thể cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi. Một đêm mất ngủ có thể khiến bạn mất đến một tuần nghỉ ngơi để bù lại. Tiện thể thì những lần thức đêm như vậy còn mang lại combo quần thâm – da nhợt nhạt thậm chí là bệnh tật.

Giữ gìn cơ thể, cân bằng tốt giữa làm việc và nghỉ ngơi bắt buộc phải tạo cho mình một thói quen và kiên trì với nó là điều không phải dễ dàng gì. Cái giá của sự tùy tiện thời còn trẻ bạn hoàn toàn có thể trả nhưng cái giá cho sự tùy tiện ở tuổi 30 có thể sẽ khiến bạn phải nuối tiếc cả đời.

Nguồn: Tôi đã nhận ra cuộc đời dạy tôi 9 điều